Bạn có biết tóc mái dài phù hợp với khuôn mặt nào?

Không thể phủ nhận là khó có một kiểu tóc mái dài khá “kén chọn” nhưng nếu gương mặt của bạn phù hợp. Nếu bạn chưa biết tóc mái dài phù hợp với khuôn mặt nào thì hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé.

Xác định hình dáng khuôn mặt

Hình dáng mặt
Kiểu tóc đẹp phải phù hợp với hình dáng gương mặt

Mặt tròn: Khuôn hàm không có góc cạnh lớn nào, tỉ lệ gương mặt tương đương nhau.

Mặt vuông: Đường chân tóc rộng và xương hàm dưới vuông hoặc bạnh ra.

Mặt trái tim: Vầng trán rộng và thon dần về phía cằm, khoảng cách giữa hai gò má cũng hơi lớn.không có những góc hàm vuông hay bạnh.

Mặt trái xoan: Đây là gương mặt được coi là chuẩn mực nét đẹp của phụ nữ Á Đông. Mặt trái xoan còn gọi là mặt hình bầu dục, có tỷ lệ chiều dài và rộng là 3/2. Mặt không có góc góc cạnh nào lớn, kể cả vùng xung quanh chân tóc hoặc đường khuôn hàm.

Mặt kim cương: Đường chân tóc thu hẹp hơn và phần khuôn hàm thon gọn, cằm nhọn.

Mặt dài: Chiều dài gương mặt dài hơn nhiều, không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt.

Mặt V-line:  Hiểu nôm na, mặt V-line chính là khuôn mặt có hình chữ V xuôi về dưới Cằm thon gọn, thanh tú. Độ dài cằm phải đạt 1/3 tổng chiều dài khuôn mặt khi tính từ chân tóc ngay tại trán đến đỉnh cằm. Xương hàm, cằm thon gọn, không vuông, không góc cạnh. Định cằm, đỉnh đầu mũi và đầu môi cùng nằm trên cùng một đường thẳng khi nhìn nghiêng.

Đến đây thì bạn đã nắm được một số dạng khuôn mặt phổ biến nhất rồi đấy. Vậy thì hãy cùng khám phá  kiểu tóc mái dài phù hợp với khuôn mặt nào nhé.

Tóc mái dài suôn thẳng cho mặt tròn

mặt tròn
Tóc mái dài cho mặt tròn

Với những bạn nữ có gương mặt tròn kiểu tóc mái dài sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều cao gương mặt.  Kiểu tóc mái dài này, bạn nên chọn độ dài của tóc vừa phải, dài ngang vai hoặc hơn một chút. Bởi vì nếu tóc quá dài hoặc quá ngắn sẽ là yếu tố phản cảm dẫn đến việc mất cân xứng với khuôn mặt tròn. Để tóc buông thả tự nhiên sẽ khiến bạn trở nên rất nữ tính.

Tóc mái dài lệch cho mặt vuông

Tóc mái dài
Tóc mái dài phù hợp cho những bạn nữ mặt vuôn

Kiểu tóc mái dài sẽ làm mềm các góc cứng cho khuôn mặt vuông thì lựa chọn tóc mái dài lệch là phù hợp nhất. Bạn có thể để tóc mái lệch sang một bên và dài dần theo kiểu tóc của bạn.

Độ dài của tóc mái nên bắt đầu dần từ chân mày, sau đó, dài sang trái hoặc phải tùy theo sở thích. Nhưng cần chú ý kiểu tóc mái và tạo kiểu cho phần còn lại của tóc ăn khớp với nhau để khiến khuôn mặt bớt vuông và tự nhiên hơn.

Tóc mái dài xoăn nhẹ cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan
Tóc mái dài cho mặt trái xoan

Mái tóc mái dài thẳng mượt – kiểu tóc đơn giản mà chẳng bao giờ lỗi mốt theo thời gian là lựa chọn hoàn hảo dành cho nàng có gương mặt trái xoan.

Bạn có thể kết hợp mái tóc dài thẳng mượt rẽ ngôi lệch cùng kiểu mái rẽ ngôi giữa, đang rất được ưa chuộng hiện nay mang đến cho bạn gái có gương mặt trái xoan vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng, khiến người đối diện không thể rời mắt.

Tóc mái dài
Tóc mái dài đang dần lấy được cảm tình từ các chị em

Với kiểu tóc mái dài xoăn nhẹ gương mặt của bạn sẽ trở nên  trẻ trung và thanh thoát hơn.

Tóc mái dài lob ngang vai cho mặt trái tim

Mặt trái tim
Tóc mái dài lob ngang vai phù hợp với mặt trái tim

Cuối năm nay mẫu tóc mái dài lob ngang vai đang được đông đảo giới trẻ lựa chọn để thay đổi vẻ ngoài lôi quấn hơn. Nếu bạn là người có khuôn mặt trái tim thì không có lý do gì bạn lại không thay đổi mình với kiểu tóc mái dài ngang vai để có một diện mạo hoàn toàn hấp dẫn.

Tóc mái dài
Tóc mái dài mang tới cho chị em phụ nữ một vẻ đẹp “sang chảnh”

Nhìn chung kiểu tóc mái dài có rất nhiều lựa chọn cho các khuôn mặt. Chỉ cần biến tấu một chút là kiểu tóc mái dài có thể phù hợp cho tất cả các khuôn mặt rồi. Chúc các bạn có những lựa chọn hợp lý nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây