Các kiểu tóc cho mặt tròn đang “làm mưa làm gió” trong năm 2018

Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là góc con người” điều này góp phần định hình vai trò làm đẹp của mái tóc đối với mỗi người. Vì vậy, việc chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các kiểu tóc cho mặt tròn đang thịnh hành nhất hiện nay nhé.

Mặt tròn là gì?

Mặt tròn có tỉ lệ gương mặt tương đương nhau
Gương mặt tròn

Gương mặt làm nên vẻ đặc trưng cho mỗi người, với mỗi kiểu gương mặt có phương pháp làm đẹp riêng cách trang điểm và chọn kiểu tóc riêng.

Người có gương mặt tròn có đặc điểm tỉ lệ gương mặt tương đối giống nhau không có sự khác biệt, phần má khá mũm mĩm. Ưu điểm của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con. Với những bạn nữ có gương mặt tròn bạn nên chọn cho mình những kiểu tóc che được “khuyết điểm” của gương mặt mũm mĩm và ngược lại.

Các kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn

Tóc bob

Tóc bob cho bạn nữ
Kiểu tóc bob

Kiểu tóc bob được coi là một trong những lựa chọn tối ưu cho những cô nàng mặt tròn. Ưu điểm của kiểu tóc này là gọn gàng, phần mái để dài ôm lấy bên má mũm mĩm, phần đuôi tóc được uốn vào nếp để tạo sự cân bằng tuyệt đối. Đối với cách làm tóc này chắc chắn khuôn mặt tròn sẽ trở nên thon gọn và đẹp hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những mẫu tóc đang “làm mưa, làm gió” trong ngành thời trang tóc năm 2018.

Tóc ngang vai

Tóc ngang vai 
Tóc ngang vai phù hợp với bạn nữ có khuôn mặt tròn

Kiểu tóc ngắn ngang vai, sinh ra là để dành cho mọi gương mặt, giúp cải thiện những khuyết điểm không đáng có một cách dễ dàng. Nếu đã biết đến mẫu tóc ngắn ngang vai chắc hẳn bạn cũng biết nó có vô vàn biến thể đẹp mắt. Với mái tóc ngắn ngang vai, bạ có thể kết hợp cùng phần mái xéo hoặc mái thưa cũng vô cùng xinh đẹp.

Tóc xoăn sóng

Tóc xoăn sóng cực đẹp
Tóc xoăn sóng màu vàng

Kiểu tóc xoăn sóng với những lớp tóc xếp chồng lên nhau làm tăng độ bồng bềnh cho toàn bộ mái tóc. Mẫu tóc này phù hợp cho mọi loại tóc từ tóc dầy đến tóc mỏng, từ dài đến tóc ngắn. Một cách tạo kiểu mới hiện đại đã hớp hồn rất nhiều bạn trẻ. Kiểu tóc này thích hợp đi hẹn hò. Đảm bảo chàng sẽ khó rời mắt khỏi nàng.

Tóc xoăn sóng
Tóc xoăn sóng được các bạn trẻ Hàn Quốc rất yêu thích

Tóc rẽ ngôi lệch

 Park Shin Hye
Park Shin Hye là một trong những fan “ruột” của kiểu tóc mặt tròn

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn nhưng không muốn để phần mái lòa xòa, khó chịu. Thì kiểu tóc ngắn lệch ngôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng. Nhờ nó mà gương mặt bạn trở nên thanh thoát hơn.

Tóc wob

Tóc wob
Tóc wob giúp gương mặt dài hơn

Với gương mặt tròn to, bạn nên chọn độ dài tóc vừa phải, không quá dài để làm lộ nhược điểm của gương mặt. Kiểu wob có độ dài ngang vai sẽ giúp bạn trông xinh xắn, đáng yêu hơn rất nhiều, thêm vào đó khuôn mặt tròn sẽ trông thon gọn.

Tóc tỉa tầng

Tóc tỉa tầng
Tóc tỉa tầng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nữ có khuôn mặt tròn

Tóc tỉa tầng đang là một trong những kiểu tóc nổi lên trong năm 2017, đến năm 2018 kiểu tóc này vẫn chưa hề hết hot. Kiểu tóc này khiến khuôn mặt bạn đáng yêu hơn khi che được nhược điểm của phần cằm và má.

Tóc ngắn uốn đuôi

Tóc ngắn uốn đuôi
Tóc ngắn uốn đuôi màu nâu đỏ

Lời khuyên cho những bạn nữ có gương mặt tròn là bạn tuyệt đối không nên để tóc quá dài. Vì như vậy sẽ khiến bạn già hơn so với tuổi. Kiểu tóc ngắn uốn đuôi kì công này sẽ giúp bạn “gian lận” được từ  2 đến 3 tuổi đấy.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp. Hi vọng mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc cho mặt tròn. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây