Cách làm tóc ngắn không bị vểnh cho nàng tự tin khi ra đường

Không phải lúc nào bạn cũng tư tin về bản thân mình, đặc biệt là trong những tình huống bất ngờ. Với mái tóc cũng vậy, sẽ có lúc bạn thấy mái tóc mình bị cong vênh, không vào nếp. Đừng lo, trong bài viết này chúng ta hãy tìm cách làm tóc ngắn không bị vểnh ngay tại nhà nhé.

Dùng lược

Tóc cong vênh khiến bạn tự ti
Bạn mất quá nhiều thời gian vì mái tóc cong vênh

Đây là một trong những cách làm thủ công nhất để giúp tóc vào nếp. Bạn nên chọn cho mình loại lược thưa và lông mềm mại để lấy đi chất dầu trên sợi tóc. Tuy nhiên cách làm này khá tốn thời gian. Vì vậy, bạn nhất định phải kiên nhẫn nhé.

Dùng máy sấy và lược tròn

Bạn đã sấy tóc đúng cách
Máy sấy và lược tròn khắc phục tình trạng tóc bị cong vênh

Hư tổn là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị cong vênh. Đặc biệt những lúc khi vừa mới thức dậy bạn nhận ra mình thật xấu xí với mái tóc cong vênh. Những lúc như vậy. Bạn hãy lấy một chiếc máy sấy và một chiếc lược tròn sẽ giúp bạn xử đẹp tất cả. Sau khi gội đầu hãy dùng một chiếc lược tròn, sấy khô tóc theo hướng chải cúp vào. Chải đến đâu thì đưa máy sấy đi theo đó. Sau khi sấy xong chỉ cần dùng lược chải gọn là tóc sẽ vào nếp.

Cuộn tóc lại

bạn có biết cách làm cho tóc ngắn vào nếp
Buộc tóc bằng vải

Với những bạn nữ có tư thế nằm không cố định cuộn tóc lại là một trong những cách giúp bạn giữ nếp tóc cực kì hiệu quả. Bạn nên dùng một chiếc khăn mềm cột nhẹ nhàng vào tóc. Tuyệt đối không nên buộc quác chặt vì như vậy sẽ khiến tóc bị gãy và khó vào nếp.

Dùng gel, mousse

Gel cho tóc
Gel có tác dụng giúp tóc vào nếp hiệu quả

Ngoài khăn ướt, máy sấy và lược sấy khô thì gel và mousse là một trong những cách “cứu cánh” cho mái tóc xơ rối cực kì hiệu quả. Trước khi dùng gel, bạn nên làm ướt tóc một chút sau đó  vuốt đều, dùng máy sấy cho hiệu quả tốt hơn. Với cách làm này bạn có thể tự tin ra đường mà không lo tóc bị cong vênh.

Dùng nước

Dùng nước cho tóc vào nếp
Nước giúp tóc vào nếp cực kì hiệu quả

Trong trường hợp nhà bạn không có gel và mousse thì nước sẽ giúp mái tóc bạn vào nếp cực kì hiệu quả. Nhược điểm của phương pháp này là khiến tóc dễ bị bết.  Dưới đây là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

Bước 1: Dùng ít nước vuốt nhẹ những sợi tóc con để làm xẹp và giấu chúng đi.

Bước 2: Đến khi tóc con đã khô và mất nếp thực hiện lại bước 1.

Dùng khăn ẩm

Khăn ẩm lau tóc
Tóc bị cong vênh có thể khắc phục bằng khăn ẩm

Khăn ẩm là cách đơn giản nhất là hãy dùng tay ẩm hoặc khăn ẩm thấm phần tóc bị vểnh. Với cách này bạn cần làm ướt khăn sau đó chia tóc thành từng phần nhỏ, dùng tay miết nhẹ phần tóc bị cong vênh cho đến khi tóc vào nếp. Nếu mái tóc của bạn quá “cứng đầu” bạn cũng có thể dùng máy sấy để tóc vào nếp nhanh hơn.

Hi vọng với những cách làm tóc ngắn không bị vểnh mà chúng tôi cung cấp sẽ  có thể giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây