So Sánh Chi Tiết Tóc Việt Nam Với Tóc Campuchia: Tóc Nào Tốt Hơn?

cambodian-hair-vs-vietnamese-hair-which-one-is-better-2

Nhu cầu mua bán các sản phẩm từ tóc Việt Nam với tóc Campuchia ngày càng tăng. Vì sao hai tóc này được yêu thích? Tóc nào tốt hơn? Hãy đọc bài viết này nhé.


Thị trường tóc Đông Nam Á trong những năm gần đây cực kì phát triển, theo đó là nhu cầu sử dụng các loại tóc được nhập từ tóc Việt Nam với tóc Campuchia. Chính vì chất lượng tóc cao, giá thành hợp lí, hai loại tóc này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Vậy thì có điểm gì khác biệt giữa hai loại tóc này hay không? Liệu tóc Việt có chất lượng tốt hơn hay là ngược lại? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tóc Việt Nam với Tóc Campuchia: So sánh chi tiết

Việt Nam và Campuchia là hai trong số những quốc gia dẫn đầu trong khu vực về sản xuất tóc và chiếm thị phần đáng kể trên thị trường nối tóc toàn cầu. Do đó, hai loại tóc này thường được so sánh với nhau về kết cấu, chất lượng và giá cả. Trong phần này, chúng ta sẽ đi vào so sánh chi tiết giữa 2 loại tóc này.

Quy mô sản xuất hai loại tóc

Điểm chung của tóc Việt Nam với Tóc Campuchia chính là có quy mô sản xuất tóc vừa và nhỏ. Các xưởng sản xuất tóc 2 nước có số lượng nhân công dao động từ 20 đến 40 người, chủ yếu là các hộ gia đình hoặc các nhân công có kinh nghiệm thu thập và sản xuất tóc. Tuy vậy, vẫn có sự khác nhau giữa quy mô sản xuất của Việt Nam và Campuchia.

 • Xưởng tóc Campuchia: máy móc đơn giản, nhân công tay nghề ở mức trung bình, sản xuất được các sản phẩm đơn giản. Đa phần các xưởng tóc ở Campuchia chỉ thu thập tóc thô từ những người bán tóc, và trải qua các công đoạn đơn giản như làm sạch và chải tóc thô.
 • Xưởng tóc Việt Nam: công nhân có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm, đã có sự đầu tư về máy móc, sản xuất được đa dạng sản phẩm hơn so với các xưởng tóc Campuchia. Chính vì sự phát triển máy móc và kinh nghiệm sản xuất theo thời gian, công nhân Việt Nam có thể sản xuất được đa dạng các sản phẩm theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng.

Mặc dù có cùng quy mô vừa và nhỏ, nhưng nhà máy tóc ở Campuchia đa phần cung cấp những sản phẩm tóc thô đến với các nhà phân phối khác để họ tiếp tục sản xuất thành các sản phẩm hoàn thiện. Trong khi đó, nhà máy tóc Việt Nam có thể tiếp tục thực hiện các công đoạn tiếp theo để sản xuất thành những sản phẩm tùy theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Quy mô của xưởng tóc của Việt Nam với tóc Campuchia gần như tương tự nhau
Quy mô của xưởng tóc của Việt Nam với tóc Campuchia gần như tương tự nhau

Chất lượng tóc

Mặc dù tóc Đông Nam Á có sự đánh giá cao trên thị trường, vẫn có những điểm khác biệt giữa tóc Việt Nam với tóc Campuchia:

 • Tóc Việt Nam: Các xưởng sản xuất nhập tóc từ những phụ nữ Việt có kinh nghiệm chăm sóc tóc, họ sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như lô hội, bồ kết. Chính vì thế tóc dài, dày, có độ mềm mượt tự nhiên. Tóc được đánh giá chất lượng cao, có màu đen tự nhiên, có độ dài lên tới 38 inches. Tóc thô Việt Nam dễ dàng tạo kiểu, dễ chăm sóc, và tuổi thọ tóc cao.
 • Tóc Campuchia: Tóc có nguồn gốc từ người Khơ me. Ở đây có tục lệ bán tóc ở phụ nữ do thu nhập thấp, họ phải bán tóc của mình để kiếm tiền. Chính vì thế tóc Campuchia có chất lượng đa dạng, có chất lượng cao tuy nhiên cũng có chất lượng tạp nham do phụ nữ ở đây không có điều kiện chăm sóc tóc. Tóc có đặc điểm hơi khô, có màu đen, tuổi thọ không quá cao, cần phải trải qua các công đoạn xử lý thì mới tạo kiểu được.

Tóc Việt Nam được đánh giá là có chất lượng cao và vượt trội, trong khi tóc Campuchia cũng được đánh giá cao nhưng chất lượng còn tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào.

Giá hai loại tóc

Giá cả giữa tóc Việt Nam với tóc Campuchia cũng có sự khác biệt rõ rệt. Tóc Campuchia được đánh giá là cao hơn hẳn tóc Việt Nam do nguồn cung hiếm và tốn thêm nhiều chi phí sản xuất.

 • Giá tóc của Campuchia dao động từ $25-$30/100g tóc dệt
 • Giá tóc của Việt Nam chỉ từ $11/100g tóc dệt

Tóc thô của Campuchia có thể có giá thành rẻ mạt, thế nên các xưởng tóc khác như ở Trung Quốc và Mỹ sẽ nhập loại tóc này để tiếp tục gia công. Vì thế đẩy giá cả tóc Campuchia lên cao. Trong khi đó, xưởng tóc Việt Nam có khả năng tự sản xuất thành phẩm tóc, vì vậy giá thành sẽ hợp lí hơn so với tóc Campuchia.

Nên mua tóc Việt Nam ở đâu

Có rất nhiều người mong muốn tìm cách để nhập tóc từ Việt Nam, đây là gợi ý về nơi sản xuất tóc trong bài viết này. Tham khảo ngay 2V Hair – Xưởng tóc hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm tóc chất lượng cao đến với thị trường thế giới như Mỹ, Châu Phi và Châu Âu. Trong đó, nhà máy tóc 2V Hair thu hút được rất nhiều khách hàng đến từ các nước Châu Phi như Nigeria, Ghana, và Nam Phi.

 • Nhà máy trực tiếp: 2V Hair là nhà máy trực tiếp sản xuất và phân phối tóc bán buôn trên thị trường trong nước và thế giới. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong nghề, 2V Hair đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng trên toàn thế giới về chất lượng tóc tuyệt vời, giá thành hợp lí và dịch vụ khách hàng xuất sắc.
 • Các sản phẩm chính: 2V Hair cung cấp rất đa dạng các sản phẩm như Tóc máy dệt, tóc bó thô, tóc nối (tóc tape, tóc tip, tóc lông vũ,..), bộ tóc giả nguyên đầu. Phụ thuộc vào đơn đặt hàng của khách hàng mà xưởng tóc 2V có thể hoàn toàn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng và cực kì đa dạng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Bên cạnh những công nhân có tay nghề cực kì cao, 2V Hair còn có đội ngũ tư vấn cực kỳ chuyên nghiệp. Họ đều là những người ít nhất 8 năm trong ngành tóc. Không chỉ thế nhân viên 2V Hair có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, và Tiếng Nga. Chính vì thế khách hàng có thể dễ dàng giao tiếp và nhận được sự tư vấn tận tình nhất.
Một số sản phẩm của 2V Hair
Một số sản phẩm của 2V Hair

Liên hệ 2V Hair:

 • Website: http://2vhair.ng/
 • Số WhatsApp/Hotline: (+84)348558031
 • Instagram: https://www.instagram.com/2vhairfactory/
 • Email: 2vhairfactory@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây